“Nét cọ tri ân – Sắc màu tháng 11”
Lượt xem:
HỘI THI VẼ TRANH CHÀO MỪNG 43 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
(20/11/1982 – 20/11/2025)
Trong không khí hân hoan hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Chu Văn An – Gia Nghĩa tổ chức Hội thi Vẽ tranh với chủ đề “Nét cọ tri ân – Sắc màu tháng 11”. Hoạt động là dịp để học sinh bày tỏ lòng kính trọng và tình cảm biết ơn đối với thầy cô qua những nét vẽ mộc mạc, tinh tế và những mảng màu tươi sáng, đậm chất tuổi học trò.không khí rộn ràng hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Những bức vẽ rực rỡ sắc màu, phong phú trong ý tưởng đã tái hiện hình ảnh người thầy – người cô qua nhiều góc nhìn đầy trân trọng: có tác phẩm khắc họa thầy cô miệt mài bên trang giáo án, có bức gợi lại dáng đứng lặng lẽ của thầy cô giữa sân trường đầy nắng – nơi bao thế hệ học trò đã lớn lên. Một số tranh tái hiện lại không gian quen thuộc của mái trường: những dãy lớp học thân thương, con đường rợp bóng cây, sân trường rộn tiếng cười hay sân khấu biểu diễn văn nghệ trong các ngày hội của thầy trò.
Nhiều tác phẩm mở rộng hơn về đời sống học đường, tri ân sự dẫn dắt của thầy cô trong từng giờ học, trong những buổi hoạt động tập thể, hay những phút trò chuyện đầy ân cần dưới hàng ghế đá. Một số tranh thể hiện tình bạn trong sáng của học sinh như một phần của hành trình trưởng thành mà thầy cô luôn đồng hành và nâng đỡ. Tất cả hòa lại thành một thông điệp chung: lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã chắp cánh ước mơ, gìn giữ ngọn lửa tri thức và tô sắc tháng 11 bằng tình thầy trò ấm áp.
Điểm đáng quý ở hội thi năm nay là sự sáng tạo mạnh mẽ của học sinh. Các tác phẩm không chỉ đẹp về bố cục và màu sắc, mà còn thể hiện chiều sâu cảm xúc: sự kính trọng, biết ơn và tình cảm học trò dành cho những người sẽ mãi đi cùng năm tháng. Mỗi nét vẽ như một lời tri ân mộc mạc, nhẹ nhàng mà chạm đến trái tim người xem.
Ban Giám khảo đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, ý tưởng độc đáo và kỹ năng thể hiện của các lớp tham gia. Hội thi đã tạo ra một không gian nghệ thuật giàu cảm hứng, góp phần khơi dậy năng lực thẩm mỹ, đồng thời bồi đắp những giá trị nhân văn tốt đẹp trong mỗi học sinh.
Khép lại hội thi, những tác phẩm xuất sắc sẽ được trưng bày tại Phòng Truyền thống của nhà trường, như một dấu ấn đẹp nhắc nhớ về tình thầy trò và những sắc màu tri ân vẫn luôn lấp lánh trong ký ức của bao thế hệ học sinh.
Hiệu trưởng – Phạm Thị Hải Yến
Một vài tác phẩm

















