Đăk Nông: Tăng cường công tác phòng, chống bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

Theo ghi nhận của ngành Y tế đến ngày 09/9/2023 đã có 47 trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ là học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Krông Nô. Để tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nhằm ngăn chặn bệnh đau mắt đỏ lây lan rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện nội dung sau:
– Các cơ sở giáo dục chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho các đơn vị y tế dự phòng trên địa bàn khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để, tránh để bệnh lây lan, bùng phát rộng.
-Các cơ sở giáo dục mầm non cần đảm bảo vệ sinh trường học, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh về các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.