Giới thiệu

Nằm ở trung tâm của TP Gia Nghĩa, trường THPT Chu Văn An, tiền thân là trường cấp 3 Đăk Nông, ngôi trường có bề dày về lịch sử và truyền thống, là một trong những trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk cũ, ngôi trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Đăk Nông. Từ ngôi trường này, nhiều thế hệ thầy co giáo, học sinh đã học tập, công tác, cống hiến, và xây dựng nhà trường, đã trưởng thành trên khắp mọi miền đất nước. Trường THPT Chu Văn An luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều thế hệ học sinh, PHHS trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Trường chính thức được thành lập ngày 3 tháng 10 năm 1977 tại trung tâm huyện Đăk Nông, Đăk Lăk. Sau năm 2004, tỉnh Đăk Nông được thành lập, nhà trường tiếp tục được phát triển qua nhiều lần chia tách, luân chuyển, điều động cán bộ giáo viên, học sinh; hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ GV, CNV là 68 người, hơn 1000 học sinh được chia thành 25 lớp học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức trẻ, nhiệt tình, có tâm huyết với nghề và có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu đa dạng hóa các ngành học.

Với việc được công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2010, trường THPT Chu Văn An có thêm nhiều sức bật, động lực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng giáo dục học sinh ngày càng đạt những kết quả đáng khích lệ.

Với sự nổ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, nhà trường đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, UBND tỉnh và nhiều thành tích khác. Đây chính là động lực để nhà trường phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, hướng tới mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.