ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG THỜI KÌ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 30/12, Trường THPT Chu Văn An đã tổ chức “Chương trình tư vấn nghề nghiệp” cho học sinh THPT Chu Văn An. Đến dự và làm báo cáo viên có Thạc sỹ Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng phát triển kỹ năng Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ thanh niên Hà Nội.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt, đó là thời đại mà mọi quá trình sản xuất, quản lý và quản trị sẽ được thay thế bằng robot, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa. Bên cạnh những cơ hội, thời cơ mới thì thế hệ trẻ cũng sẽ gặp phải rất nhiều thách thức nếu không trang bị đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết, khi đó hàng ngàn thanh niên có thể sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp.

Thực tế, có rất nhiều bạn còn mung lung trong việc chọn nghề, theo sự định hướng của gia đình, theo xu hướng có thu nhập cao, theo bạn bè mà không thực sự biết mình nghề đó có phù hợp với năng lực, đam mê hứng thú và nó có giúp mình phát huy hết tiềm năng hay không.

Buổi tập huấn đã giúp các bạn nhận biết và hiểu bản thân có những khả năng, niềm hứng thú, sở thích, đam mê, tính cách, điểm mạnh và điểm yếu gì cũng như mong muốn mình sẽ là ai, mình sẽ làm gì, việc mình yêu thích là gì. Từ đó giúp bạn có hướng đi rõ ràng, để định hướng và  lựa chọn nghề nghiệp sao cho phù hợp nhất với bản thân và có nhiều cơ hội phát triển sau này.