Lịch sử phát triển

5.jpg

Ngày 03.10. 1977 trường THPT Chu  Văn An trước đây là trường THPT Đắk Nông được thành lập. 30 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh và đặc biệt là Sở GD – ĐT Đắk Nông, trường THPT Chu Văn An đã từng bước lớn mạnh không ngừng. Hiện nay tổng số giáo viên CNV của trường là 95 người, trong đó BGH 03 người, giáo viện 84 người và công nhân viên 08 người.
Trải qua bao năm tháng khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học thiếu thốn, nhà trường vẫn luôn lấy chất lượng dạy và học làm mục tiêu phấn đấu. Nhà trường thường xuyên đổi mới công tác quản lý, đổi mới công tác kiểm tra thi cử nghiêm túc, thực hiện triệt để cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” đã có tác dụng thúc đẩy công tác dạy và học đạt chất lượng cao. Trong những năm qua (2004 – 2007) nhà trường luôn là đơn vị đi  đầu  toàn tỉnh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, đặc biệt là phụ đạo cho học sinh dân tộc ít người.
Song song với công tác chuyên môn nhà trường cũng đã tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội như  xây quỹ vì người nghèo, người cao tuổi, thiên tai bão lụt, chất độc màu da cam…
Hiện nay nhà trường đang là đơn vị dẫn đầu khối THPT của tỉnh đuợc Sở GD-ĐT, hội đồng thi đua UBND tỉnh đề nghị Nhà nước tặng huân chương lao động hạng III.
Trong 30 năm xây dựng và phát triển trên mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió, tình đời, tình người đặc biệt là tình thầy trò đã níu kéo bao người thầy cô giáo ở lại đây xây dựng quê hương mới, xây dựng mái trường Đắk nông ngày càng vững bước đi lên. Trong 30 năm biết bao nhiêu thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành, đã cùng với thầy cô giáo của mình vun đắp cho mái trường, cho địa phương Đắk Nông ngày càng giàu đẹp.
Ba mươi năm ấy biết bao nhiêu tình. Xin cám ơn các thế hệ thầy cô giáo, cá m ơn các thế hệ học sinh đã dày công vun đắp cho mái trường mãi mãi xanh tươi.