HỘI THI “THANH ĐOÀN VIÊN – THANH NIÊN “THANH LỊCH – SÁNG TẠO – TÀI NĂNG”

Hòa trong không khí cả tỉnh chào mừng Ngày kỷ niệm 20 năm tái thành lập tỉnh (tháng 01/2004 – tháng 01-2024) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LH thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và chào đón năm Giáp Thìn 2024.

Trường THPT Chu Văn An tổ chức ngoại khóa cuộc thi “Học sinh thanh lịch – tài năng – sáng tạo” . Hội thi gồm vòng thi sơ khảo và vòng thi chung kết – là dịp để học sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, ghi dấu kỷ niệm đáng nhớ của thời thanh xuân tươi đẹp tuổi học trò.

Cô giáo Phạm Thị Hải Yến, Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc cuộc thi.

Qua vòng sơ khảo, gồm 2 phần thi “Trang phục học đường” và “ Học sinh tài năng”. Từ 20 cặp thí sinh đã chọn ra 12 cặp thí sinh xuất sắc để vào vòng chung khảo. Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ thể hiện bản lĩnh qua các phần thi trang phục tự chọn, phần thi tài năng và phần thi ứng xử.
Phần thi trang phục tự chọn các thí sinh trình diễn trang phục bản thân yêu thích, với sự đa dạng trong phong cách và lối trình diễn, các thí sinh đều thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng, trang nhã, cá tính,… phù hợp với lứa tuổi và mĩ quan của người Việt Nam.

Sang phần thi thứ 2, phần thi năng khiếu, mỗi thí sinh sẽ có tối đa 5 phút để thể hiện năng khiếu của bản thân trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…. Có thể nói đây là phần thi nhiều cảm xúc, nhiều ấn tượng nhất của vòng chung khảo Phần thi này đã khẳng định học sinh trường THPT Chu Văn An không chỉ giỏi kiến thức mà còn vô cùng tài năng.

Phần thi cuối cùng các thí sinh bước vào vòng thi ứng xử. Đây là phần thi hấp dẫn, thể hiện kỹ năng giao tiếp và vốn kiến thức. Các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, thông minh qua việc trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đưa ra như: vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới; trách nhiệm của người trẻ đối với các vấn đề xã hội; bày tỏ quan điểm về mạng xã hội; tình yêu – tình bạn trong lứa tuổi học trò.… 12 thí sinh đều có phần trả lời tương đối tốt, đủ ý, thể hiện suy nghĩ chín chắn của bản thân trước những vấn đề xã hội. Không hề có sự chuẩn bị từ trước nhưng nội dung trả lời của các thí sinh đều làm hài lòng và thuyết phục Ban giám khảo.

Kết quả chung cuộc:
– Giải Nhất: Cặp thí sinh – Nguyễn Hữu Trọng – Đoàn Thị Minh Thủy – Chi đoàn 12A4; -Giải Nhì: Cặp thí sinh Lê Duy và Nguyễn Thị Xuân Mai – chi đoàn 11A9.

– Giải Ba: Cặp thí sinh Nguyễn Gia Huy – Nguyễn Yến Nhi – chi đoàn 10A4 và Lê Vương Bảo Thy – Bùi Hồ Thiên Tâm – Chi đoàn 11A6.

– Giải Ứng xử hay nhất: Cặp thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Đào – Nguyễn Thế Đạt – Chi đoàn 11A7.
– Giải Tài năng nhất: Cặp thí sinh Hà Kiều – Phan Đức Anh – Chi đoàn 12A1.
– Giải Thân thiện: Cặp thí sinh Lê Phạm Trúc Linh – Trần Đặng Minh Hải – Chi đoàn 10A8.
– Giải Trang phục tự chọn đẹp nhất: Cặp thí sinh Trương Mỹ Linh – Lê Công Minh – Chi đoàn 11A4.
– Giải Trang phục học đường đẹp nhất: Cặp thí sinh Phạm Thị Gia Linh – Trần Tấn Nguyên – Chi đoàn 12A9.
– Giải Trang phục dân tộc đẹp nhất: Cặp thí sinh Đặng Ngọc Gia Hân – Tiêu Viết Khải Hoàng – Chi đoàn 10A5

– Giải Khuyến khích: Cặp thí sinh Nguyễn Thị Lan Anh – Nguyễn Thái Bảo – Chi đoàn – Chi đoàn 11A5 và Nguyễn Thuỷ Kim Ngân – Hoàng Vũ Nam An – Chi đoàn 11A3

Cuộc thi khép lại thành công rực rỡ, trở thành một hoạt động trải nghiệm mang nhiều ý nghĩa cho các bạn ĐVTN, hướng tới mục đích tạo ra một sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, lí thú và thiết thực cho tuổi trẻ nhà trường. Đây cũng là dịp để các thí sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, nét đẹp truyền thống, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết cho học sinh trong nhà trường./.