LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2024 – TỰ HÀO NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Sáng ngày 31/5/2024, trường THPT Chu Văn An trang trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024, Về dự có đại biểu Sở Giáo dục và Đào, Thành ủy Gia Nghĩa cùng các ban, ngành, đoàn thể, hội phụ huynh học sinh, các thầy, cô giáo và gần 1.200 học sinh toàn trường. Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi và cũng đầy lắng đọng, ý nghĩa.

Mở màn cho buổi lễ tổng kết là các tiết mục văn nghệ sôi động và đầy hứng khởi của các em học sinh đến từ Câu lạc bộ âm nhạc

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, Bà Phạm Thị Hải Yến – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường Báo cáo tổng kết năm học 2023 – 20204 nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, để khắc phục, điều chỉnh trong năm học tới. Nhìn lại một năm đã qua, thầy và trò Trường THPT Chu Văn An đã phấn đấu để đạt được những kết quả tốt đẹp trong công tác dạy và học, hoàn thành nhiệm vụ vượt chỉ tiêu đề ra. Chất lượng giáo dục nhà trường đã có sự tiến bộ vượt bậc theo hướng bền vững.

Trong năm học 2023 – 2024 vừa qua, tập thể nhà trường đã đoàn kết, chủ động và linh hoạt để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học đề ra với mục tiêu duy trì và nâng cao chất lượng trường THPT chuẩn Quốc gia. Trong đó, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; tích cực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng tích cực, phát huy năng lực học sinh; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục trung học năm 2023 – 2024 như: Triển khai và thực hiện có hiệu quả nội dung “ Tầm nhìn – Sứ mệnh – Hệ thống giá trị” của nhà trường; đẩy mạnh phong trào học tập, hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao chất lượng dạy và học trong đó chú trọng nâng chất lượng dạy học; thực hiện tốt các hoạt động giáo dục khác. Đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực, lan tỏa và chia sẻ những giá trị sống và tình yêu thương bằng các hoạt động xã hội, từ thiện;…
Kết thúc năm học, Toàn trường có 1.173 học sinh được biên chế 26 lớp. Cụ thể khối 10: 08 lớp với 364 HS; khối 11: 09 lớp với 405 HS; khối 12: 09 lớp với 404 HS. Trong đó có 13 Học sinh xuất sắc , 372 Học sinh giỏi , 226 Học sinh tiến tiến.Thành tích đạt được: có 13 em học sinh đạt danh hiệu xuất sắc toàn diện, 371 em đạt học sinh giỏi, 226 em đạt học sinh tiên tiến. Tham gia dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 24 em học sinh đạt giải: trong đó có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 03 học sinh đạt giải Khu vực môn hóa và môn tin,…; Bên cạnh đó có 20 em đạt danh hiệu học sinh 3 tốt, 18 học sinh hoạt động phong trào xuất sắc năm học 2023 – 2024. Ngoài ra, học sinh của trường còn tích cực tham gia các hoạt động và đạt giải cao trong nhiều cuộc thi, sân chơi khác.

Tại buổi Lễ, nhà trường tuyên dương, khen thưởng 17 thầy cô có thành tích cao trong công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2023-2024 đã khép lại, trong không khí trang trọng của buổi lễ Bế giảng, một lần nữa xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ-giáo viên-nhân viên Nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã luôn đồng hành và nhiệt tình ủng hộ nhà trường trong suốt năm học vừa qua. Và cũng trong buổi lễ Bế giảng này chúng ta nhiệt liệt biểu dương những thành tích đáng khích lệ mà thầy và trò nhà trường đã đạt được.

Lời cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy, cô và toàn thể các em học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.

Hiệu trưởng Phạm Thị Hải Yến