THỦ TỤC TIẾP NHẬN HỌC SINH CHUYỂN ĐẾN

a) Trình tự:

Bước 1: Học sinh hoặc PHHS đến văn phòng trường nộp hồ sơ chuyển đến cho cán bộ tiếp nhận tại văn phòng trường sau đi đã được ý kiến đồng ý trên mail (đối với chuyển trong tỉnh) hoặc đã được BLĐ ký đồng ý.

Hồ sơ xin chuyển trường gồm có:

– Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký . Trong đó có ý kiến chấp thuận của Hiệu trưởng trường THPT xin chuyển đến.

– Học bạ (bản chính).

– Bản sao giấy khai sinh.

– Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

– Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

– Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp, giới thiệu về Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi. (Nếu chuyển ngoài tỉnh).

– Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

– Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

– Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ, hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến. (đối với những học sinh chuyển nơi cư trú từ tỉnh, thành phố khác đến). (Nếu có).

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

Nếu hợp lệ: Cập nhật vào sổ chuyển đến và báo cho BLĐ biết để sắp xếp lớp học cho học sinh, cấp giấy giới thiệu cho học sinh đến trình diện GVCN vào học.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Hướng dẫn tiếp tục hoàn thành hồ sơ.

b) Thời gian thực hiện:

Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ sẽ thực hiện ngay trong buổi làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu.

c) Lệ phí: